April 15th, 2021 in category Tin Mới

 
 
 
Sau thông tin Hyundai tuyên bố đã ngừng đàm phán với Apple về việc phát triển và sản xuất "Apple Car", thì Nissan lại là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Chính giám đốc điều hành của công ty cũng đã lên tiếng ám chỉ rằng họ đang tiến hành làm việc với Apple để đi đến một thỏa thuận chung, nhưng theo nguồn tin mới nhất, có vẻ như cuộc đàm phán này cuối cùng đã không có kết quả.
 
Mọi chuyện bắt đầu từ lúc một nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence cho rằng các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thường quá bận rộn với việc phát triển, sản xuất, bán hàng và dịch vụ khách hàng của chính họ và sẽ không còn thời gian để đảm nhận một nhiệm vụ khác như sản xuất xe cho Apple. Tuy nhiên, Nissan hay Mitsubishi thì lại “không có nhiều việc và hơi nhàn rỗi, vì vậy họ có thể sẽ tham gia”.
 
Nissan trên thực tế đang có mối quan hệ với Renault trong việc cùng nhau phát triển một nền tảng xe điện hoàn toàn mới. Rõ ràng với một ít kinh nghiệm cùng với năng lực sản xuất sẵn có, Nissan được đánh giá sẽ là một trong những đối tác tiềm năng của Apple. Thật vậy, Apple được cho là đã tiếp cận Nissan trong vài tháng trở lại đây để có một mối quan hệ ràng buộc đối với dự án ô tô điện tự hành bí mật của họ, nhưng các cuộc đàm phán không còn diễn ra nữa. Cuộc đối thoại giữa 2 bên diễn ra khá ngắn gọn và thậm chí không tiến sâu đến các cấp quản lý cao hơn. Ngay sau thông tin này được công bố, cổ phiếu Nissan giảm mạnh.

Nguồn: 9to5mac
 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm mới Sản phẩm mới