Apple hôm nay đã làm mới các mẫu iPad Pro hàng đầu của mình, mang đến nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn như thiết lập phía sau bao gồm 2 cảm biến chụp ảnh "bình thường" (gồm góc rộng 10MP và siêu rộng 12MP) mà chúng ta hay gặp và đặc biệt hơn sẽ có một mảng cảm biến pha Lidar cho phép đo được khoảng cách lên tới 5 mét xung quanh vật thể, hoạt động cả ngoài trời và trong nhà, với tốc độ nano giây nhằm bắt được tns hiệu ở cấp photon, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho những tác vụ thực tế tăng cường và hơn thế nữa. Với cụm camera mới, Apple cho biết người dùng có thể chỉ cần dùng iPad Pro mới để chụp, biên tập và cha sẻ các video 4K.. Công ty cũng tiết lộ một phụ kiện Bàn phím ma thuật mới được thiết kế dành riêng cho iPad Pro mới này có thiết kế nổi, phím có đèn nền và bàn di chuột tích hợp cho phép bạn thực hiện các cử chỉ Multi-Touch để điều hướng toàn bộ máy tính bảng mà không cần nhấc tay.

LIDAR trên iPad Pro có thể đo khoảng cách từ tối đa 5 mét, hoạt động được cả trong nhà lẫn ngoài trời. Apple nói là nó "hoạt động ở mức độ photon, tốc độ chỉ trong nano giây".

Về ứng dụng thực tế, LIDAR trên iPad giúp scan được căn phòng hay không gian xung quanh bạn, sau đó dùng chức năng AR để đặt ghế ảo lên (với các ứng dụng nội thất), đặt các phi thuyền lên cho bạn bắn (app game), hoặc phủ các lớp thông tin ảo lên động cơ thật (với ứng dụng công nghiệp)... Với người dùng chúng ta thì mình chưa thấy LIDAR có nhiều tác dụng vì các app AR vẫn chưa nhiều và cũng chưa có cái nào thuộc dạng hữu ích để dùng mỗi ngày, trừ game.

iPad Pro mới được trang bị màn hình 11 inch hoặc 12.9 inch mà Apple gọi Liquid Retina, tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ không gian màu P3, True Tone, độ sáng cao và có lớp chống chói để hiển thị tốt hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

 

Tương tự như iPad Pro trước đây, iPad Pro mới cũng sẽ có camera TrueDepth để dùng cho chức năng mở khóa bằng FaceID. Về cấu hình, iPad Pro mới sử dụng chip A12Z Bionic, bao gồm GPU 8 lõi cùng kiến trúc kiểm soát nhiệt mới và hệ thống controller được tối ưu hóa cho hiệu suất cao hơn. Ngoài ra A12Z cũng được trang bị 8 lõi CPU và Neural Engine, tích hợp modem LTE gigabit với tốc độ nhanh hơn 60%, cho thời gian sử dụng pn lên tới 10 tiếng.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/09_QxCcBEyU" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Apple đã thay đổi diện mạo Bàn phím thông minh Folio cho iPad Pro mới. Trong sự kiện giớ thiệu, một phụ kiện bàn phím hoàn toàn mới với sự tích hợp trackpad mang tên Magic Keyboard ra đời.

Magic Keyboard có đèn nền để làm việc trong bóng tối, hỗ trợ tính năng sạc qua USB-C và tận dụng các cơ chế hoạt động trackpad mạnh mẽ thông qua iPadOS 13.4.  Bàn phím sẽ được bán ra vào tháng 5 tới, giá 299 đô la cho bản 11 inch và 349 đô cho bản 12.9 inch. Bàn phím mới này sẽ hỗ trợ tất cả các đời iPad Pro, iPad Air 2 trở về sau, iPad thế hệ 5 trở về sau và iPad mini 4 trở về sau.

Theo Apple, chiếc bàn phím có "thiết kế lơ lửng với góc điều chỉnh độ nghiêng cực kỳ mượt mà", Chếc bàn phím mới sẽ được gắn vào cạnh hông của iPad bằng nam châm, tuy nhiên phần bản lề của bàn phím được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh được độ nghiêng dao động trong khoảng 130 độ. Các phím bấm vẫn sử dụng cấu trúc cắt kéo và sẽ có đèn nền bên dưới.

Theo Apple, trải nghiệm sử dụng trackpad trên iPad mới sẽ không phải hoàn toàn giống như trên macOS, tuy nhiên sẽ là có một phần giống như vậy và sẽ có những thứ để tái định nghĩa lại iPad.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/w0P0FQ770dE" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Comments

No posts found

Write a review

Hot deals Hot deals